BẠCH TUỘC CÂU

Bạch Tuộc Câu


⚡️Giá chỉ: 170.000đ/kg


✅Cam kết tuộc dẻo, k ngâm nước, không ngâm thuốc, câu lên cấp đông tại tàu, xào nấu không teo
✅Chất lượng số 1
✅Giao hàng sỉ & lẻ
Mua hàng giảm giá tại: http://miniseafood.vn/


-------------------

Hotline: 0777028880
CN1: 12 Nguyễn Ngọc Nhựt, Tân Quý, Tân Phú
CN2: 363 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân

 

  • 170.000 đ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

- Bạch tuộc: 1 vỉ 500gram

- Tỏi : 3 tép.

- Gừng: 1 nhánh nhỏ.

- Hành tím: 3 củ.

- Sả: 3 nhánh.

- Ớt: 4 trái.

- Sa tế: 3 thìa cà phê.

- Gia vị ướp nướng: 1 thìa cà phê. Bạn có thể mua gia vị ướp nướng tại siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa đều có bán.

- Màu dầu điều: 3 thìa cà phê.

- Đường: 1 thìa cà phê.

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.

Dụng cụBếp nướngthìa cà phêđũa,...

nguyên liệu

Các bước thực hiện bạch tuộc nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.

xay hành, tỏi, ớt, gừng, sả

- Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

- Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.

hỗn hợp ướp bạch tuộc

- Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.

ướp bạch tuộc

Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.

nướng bạch tuộc

Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

Lời khuyên dành cho bạn

- Rửa bạch tuộc với nước cốt chanh để khử mùi tanh.

- Bạch tuộc nướng tuyệt đối không cắt khúc làm bạch tuộc nướng bị khô không ngon.

- Màu dầu điều ướp để bạch tuộc có màu vàng đẹp mắt, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dầu ăn.

- Nếu không có bếp nướng điện, bạn có thay bằng bếp than.

- Bạn có thể thay nguyên liệu là mực và áp dụng công thức này nhé!

https://zalo.me/0777028880
FACEBOOK
077 702 8880