Cá Bò Da

𝐂𝐚́ 𝐁𝐨̀ 𝐃𝐚

𝐓𝐡𝐢̣𝐭 𝐆𝐚̀ 𝐂𝐮̉𝐚 𝐁𝐢𝐞̂̉𝐧

💥💥Giá chỉ: 150.000đ/kg
💥💥Size 600-800g/con (đã lột da)
💥💥Size 1-1,5kg/con (chưa lột da)

✅Thịt cá hơi dai, không xương nướng rất thơm và ngọt

✅Các món ngon như: nướng muối ớt, nướng giấy bạc ăn kèm rau và bún cuốn bánh tráng, nấu chua, nấu ngót, lẩu...

 

------------------------

☎️Hotline: 0777028880

🌎Mua hàng tại: http://haisanquangngai.com.vn/

🏪Cửa hàng:

CN1: 12 Nguyễn Ngọc Nhựt, Tân Quý, Tân Phú

CN2: 363 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân

  • 150.000 đ

Món Ngon " CÁ BÒ DA NƯỚNG MUỐI ỚT"

  • Space

 

14

Khi nhắc đến cá bò da, thì phải nói đến món cá bò da nướng giấy bạc, là một trong những món nỗi tiếng, thường thấy trong thực đơn nhà hàng, quán ăn,.. , với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Đặc biệt cá vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá, vì được bọc lớp giấy bạc, nên chất ngọt trong cá vẫn được giữ lại.

Cá bò da có thể nấu được rất nhiều món ăn như lẩu, chiên, hấp,…. Nhưng hôm nay, Hải sản Quảng Ngãi xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá bò da nướng giấy bạc – một trong những món ăn đặc trưng nhất của cá bò da.

Cá bò da (Danh pháp khoa học: Aluterus monoceros) là một loài cá nóc thuộc họ Monacanthidae trong bộ cá nóc. Cá bò da còn được biết đến với một tên gọi khác là cá bò một gai lưng hay còn gọi là cá bò giấy. Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích bởi chúng có thịt thơm ngon, ít xương.

Thân có thoi dài, hình oval và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Vảy nhỏ, da nhám, miệng bé, răng dính liền với nhau tạo thành mỏ. Miệng nhỏ mở phía trên đường trung tâm, răng mạnh vừa phải, 6 chiếc ở hàng ngoài của hàm trên, 6 hoặc ít hơn ở hàng ngoài của hàm dưới. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực.

 

Để thực hiện cách làm cá nướng giấy bạc, ta cần chuẩn bị như sau:

  • Cá bò da: 1 con từ 500 – 900 gram
  • Gia vị thông thường:
  • Tương ớt: 1 muỗng súp
  • Nước mắm: 2 muỗng súp
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 củ
  • Màu điều: 1/2 muỗng cà phê
  • Xả: 1 bó
  • Bột mì: 100 gram
  • Dưa chua: 200 gram

 

Thực hiện:

Cá bò da tươi rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay, thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch.

Tiếp theo, khứa ngang thân, mỗi bên khoảng 3 -5 khứa dọc theo mình cá để cá dễ thâm gia vị.

Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 10 phút cho thấm, bỏ thêm tỏi và xả cắt nhỏ (hoặc đập dập) vào.

Gói cá bằng giấy bạc, nhớ lót thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ và nướng bằng lửa than. Khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều.

Chuẩn bị nước chấm: Bạn có thể sử dụng 2 cách làm nước chấm sau đây:

Mắm tỏi ớt, giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.

Hoặc làm muối ớt xanh, cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

Vậy là cách làm cá bò da nướng giấy bạc đã hoàn thành.

Cá bò nướng da nướng giấy bạc ăn kèm với đồ chua và rau sống, cuốn thêm bánh tráng nữa thì càng ngon.

Chúc bạn thành công!

https://zalo.me/0777028880
FACEBOOK
077 702 8880