Cá Thu 1 Nắng

Cá được đánh bắt tại vùng biển Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chất lượng cá hàng đầu trong các vùng biển

Cá thu đánh tươi mới được xẻ ngay phơi đủ 1 nắng

Quy cách đóng gói: Hút chân không cấp đông

Cá thu, cá chim, cá nhụ, cá đé là 4 loại cá quý được đánh bắt trên biển, có giá trị dinh dưỡng cao (tứ quý ngư). Cá thu được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu kho riềng, cá thu sốt cà chua, cá thu kho tộ, cá thu kho tiêu… Đặc biệt, cá thu còn có công dụng chữa nhiều bệnh.

Theo Đông y, cá thu vị ngọt, bình, không độc; vào tỳ vị can thận. Thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ. Có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hoà dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt. Liều dùng: 100 - 200g

CÁC MÓN NGON TỪ CÁ THU 1 NẮNG

1. Cá Thu Sốt Chua Ngọt

Nguyên liệu:

  • 3 miếng cá thu một nắng  Các loại cá một nắng khác cũng rất ngon (bạn có thể tham khảo các loại cá một nắng của Hải Sản Quảng Ngãi tại đây).
  • 1 muỗng canh me chín.
  • Hành lá, ớt, tỏi, hành củ.
  • Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt.

Thực hiện:

  • Cá một nắng bạn để rã đông tự nhiên khoảng 10 phút, sau đó đem chiên vàng.
  • Hành lá lấy cọng cắt sợi.
  • Giã nhuyễn hỗn hợp gồm tỏi, ớt, hành củ.
  • Làm nước mắm chua ngọt: cho nước mắm và đường vào tô với tỉ lệ 3:2, me, ½ muỗng hạt nêm, 2/3 hỗn hợp tỏi, ớt, hành củ trên khấy tan đều.
  • Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào phi thơm hỗn hợp tỏi, ớt, hành củ. Tiếp theo cho cá đã chiên vào đảo sơ và đổ nước mắm me vào để lửa riu riu cho cá thấm gia vị.
  • Khi nước sệt lại là vừa ăn là được. Thế là đã hoàn tất món cá một nắng sốt chua ngọt tuyệt vời rồi. Bây giờ bạn xếp cá lên đĩa có lót xà lách, đổ nước sốt lên, rắc chút tiêu, hành lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng rất tuyệt nhé.

2. Cá Thu Kho tiêu gừng

  • Cá thu kho tiêu gừng có tác dụng bổ dưỡng tạng phủ nguyên khí. Dùng cho người bị tiêu chảy, kiết lỵ dài ngày..

 

CHẾ BIẾN: Cá thu kho tiêu gừng: Cá thu (làm sạch, bỏ ruột) thêm gừng tươi, bột tiêu, gia vị kho nhừ ăn thường ngày. Có tác dụng bổ dưỡng tạng phủ nguyên khí. Dùng cho mọi giới tuổi, đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ có thai, sau đẻ, trẻ em, người bị tiêu chảy, kiết lỵ dài ngày.

3. Cá thu hầm hoài sơn sâm kỳ:

CHẾ BIẾN: Cá thu 200g, đảng sâm 15g, hoàng kỳ 200g, hoài sơn 15g. Cá thu làm sạch, bỏ ruột, cho cùng các vị thuốc, thêm gia vị hầm nhừ, sau bỏ bã thuốc. Tác dụng bổ dưỡng tạng phủ, ích khí kiện tỳ. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, tiêu chảy dài ngày, phụ nữ huyết trắng, rong kinh, rong huyết, các trường hợp thoát vị, sa dạ dày, sa trực tràng, sa tử cung, suy kiệt thiểu dưỡng.

Có thể thêm trong thực đơn này bạch truật 15g, vẫn để nguyên hoàng kỳ hoặc bỏ hoàng kỳ thành thực đơn cá thu hầm sâm, truật, hoài sơn.

  • Hỗ trợ điều trị vảy nến: Mỗi ngày dùng 150g cá thu, dùng liên tục có thể làm giảm thuốc thuộc nhóm corticoid mà không mất hiệu quả chữa bệnh nhờ omega-3, có tác dụng ức chế chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.
  • Làm đẹp da, giảm mụn: Cá thu là thực phẩm chức năng có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

 

  •  
Sản phẩm khác

https://zalo.me/0777028880
FACEBOOK
077 702 8880