SAM TRỨNG

SAM TRỨNG

Size 200-290gr: 60,000đ/con

Size 300-400gr: 75,000đ/con

Sam bung 1-3kg/con: 550.000đ/kg (đặt hàng trước)

Chế biến : Sam nướng mỡ hành +10,000đ/con

Xuất xứ: Cà Mau

=> MUA HÔM NAY, NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

-------------------------------------------
Giao nhanh trong 2H

- Hotline 07770.28880 (Ms Hương)
- Địa chỉ: 12 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, HCM

  • 50.000 đ

 

PHÂN BIỆT CON SAM VÀ CON SO

Hiện nay, nhiều người ăn hải sản thường sợ ăn nhầm lầm tưởng con sam và con so chứa độc tố  Tetrodotoxins và ăn nhầm, gây ngộ độc . Vậy làm sao để phân biệt được hai loại hải sản giống nhau này? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt con sam và con so nhé!

Phân biệt con sam và con so 1

Con sam và con so là gì?

- Sam biển (sam lớn) còn có tên là Tachypleus tridentatusà . Khu vực phân bố của nó là các vùng ven biển. Môi trường sinh sống thiết yếu là các dải cát tại khu vực có thủy triều cao. Sam biển sống thành từng cặp và mỗi cặp sam làm tổ, sinh sống một vợ một chồng và sống cùng nhau cho đến hết đời. 

Phân biệt con sam và con so 2


Con sam

- So biển (sam nhỏ) còn có tên gọi là Carcinoscorpius rotundicauda. Khu vực phân bố của so biểu cũng là phía ven biển, trong các lạch nước ngọt. So biển có hình hài rất giống sam biển, nhưng kích thước nhỏ hơn và không đi theo thành từng cặp. 

Phân biệt con sam và con so 3

 

Phân biệt con sam và con so 4

 

Nhận biết sam và so biển

Sam và so biểu rất dễ bị nhầm vì chúng có vẻ bên ngoài khá tương đồng nhau. Tuy vậy, giữa chúng vẫn có một số điểm khác biệt, được thể hiện như sau:

Môi trường sống: Đối với con sam, môi trường sinh sống thiết yếu là các dải cát có thủy triều cao. Đối với so biển, môi trường sinh sống thiết yếu là các lạch nước ngọt.

Phân biệt con sam và con so 5


Sam thường đi theo cặp

Kích thước: Sam thường có kích thước lớn so biển, chiều dài của sam là 17 - 34 cm, cân nặng có thể đạt 3,8 kg. Trong khi so nhỏ hơn, chiều dài thân chỉ từ 20 - 25cm, cân nặng thường dưới 1 kg. 

- Đuôi: Cách dễ dàng nhận biết nhất giữa con sam với con so chính là ở phần đuôi. Đuôi sam có tiết diện hình tam giác, với 3 cạnh kéo dài đến tận cuối phần đuôi. Ở đỉnh tam giác có gai nhọn giống như lưỡi cưa. Đuôi con so thì ngược lại, có tiết diện hình tròn hoặc hình bầu dục và không có gai nhọn như sam biển.

Phân biệt con sam và con so 7


Đuôi chính là sự khác biệt lớn nhất

- Di chuyển: Sam thường đi theo cặp, con đực thường bám trên lưng con cái. Trong khi so biển thì di chuyển đơn lẻ. Tuy nhiên, vào mùa sinh sản con so cũng đi theo cặp với nhau, nên cần chú ý kỹ

Mua Sam ở đâu an toàn??

Hải sản Quảng Ngãi với kinh nghiệm đã bán hàng ngàn con sam tự tin khẳng định chất lượng, và kinh nghiệm phân biệt sam và so cực nhạy bén nên khách hàng có thể yên tâm đặt hàng

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0777028880
FACEBOOK
077 702 8880