TÔM HÙM XANH 2-3con/kg

TÔM HÙM XANH 

- Size:  2 -3 con/kg

- Xuất xứ : Chuẩn Cam Ranh, Khánh Hòa nơi cung cấp các loại Tôm Hùm Tươi Sống ngon nhất 

- Món ngon cùng Tôm Hùm Xanh :

+ Tôm Hùm Xanh Hấp

+ Lẩu Tôm Hùm Xanh

+ Tôm Hùm Xanh sốt bơ tỏi.

+ Cháo Tôm Hùm Xanh rất tốt cho con trẻ 

 

-------------------------------------------------
Giao hàng nhanh trong 1-2h
- Hotline 07770.28880 (Ms Hương)
- Địa chỉ: 12 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, HCM

  • 850.000 đ
    800.000 đ

Cách làm món Tôm Hùm Xanh sốt bơ tỏi ngon đãi gia đình

+ Nguyên liệu: 

  • 2 con tôm hùm tươi
  • 1 muỗng cafe tiêu trắng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 trái Ớt đỏ loại ít cay
  • 2 muỗng cafe dầu olive
  • 1 muỗng cafe bột nêm
  • 1 nhánh rau mùi
  • 40 gr bơ thực vật
  • 2 thìa tỏi băm

 

Bí quyết để chọn được loại tôm hùm xanh tươi ngon, để món ăn được ngon đúng vị thì trước tiên tôm phải thật tươi, sau đó là phần thịt tôm phải chắc.  Tôm hùm xanh chọn những con còn sống, bơi trong chậu thì khi chế biến thịt tôm mới đỏ au au, hương vị mới thơm và ngọt thịt. Khi chọn tôm hùm còn bơi trong chậu, mình nên chọn những con lạnh lẹ nhất, tôm càng khỏe thì càng chắc thịt.

+ Bắt tay vào làm thôi

  • Bước 1 : Sơ chế tôm , Tôm hùm mua về mình dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ tôm rùi rửa lại cho sạch sẽ. Dùng dao chặt đôi con tôm hùm xanh theo chiều dọc nhé, chúng mình sẽ thu được 2 nửa tôm. Sở dĩ chúng mình chặt đôi thế này, để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm nướng sẽ ngon lắm nhé
  • Bước 2: Chuẩn bị cái chảo nhỏ, cho 40 gram bơ thực vật vào bật bếp lên cho bơ tan ra, sau khi bơ tan ra cho 1 thìa dầu ô liu, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa canh lá mùi tây khô, thêm chút bột ngọt .Trộn thật đều các nguyên liệu trên để gia vị đậm đà nhé, chị em niếm thử sốt có vừa khẩu vị với nhà mình chưa nhé.
  • Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 4 nửa tôm vào, chú ý cho phần thịt tôm ngửa lên phía trên. Tiếp đó, các nàng dùng thìa xúc gia vị ở bước 2 quết đều lên phần thịt tôm nhé.
  • Bước 4:  Mình làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút, tiếp đến cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 15 phút là tôm chín rùi. Tùy theo là tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút. Mình cũng không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt  nhé.
  • tom hum xanh bo toi

     

  • Tôm hùm nướng bơ tỏi là món ăn ngon, bổ dưỡng, ai cũng thích. Thỉnh thoảng, các nàng hãy chế biến món ăn này để "thỏa lòng" ước mong nỗi "thèm tôm hùm" nhé. Mùa này giá tôm Hùm Xanh đang rẻ chị em tự làm ở nhà có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn được thưởng thức được món ăn ngon lành cành đào không khác gì ngoài nhà hàng.
  • Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé !
  • Hải sản Quảng Ngãi chuyên cung cấp các loại hải sản Tôm Hùm Xanh tươi ngon giá rẻ nhất tại TP. HCM

 

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0777028880
FACEBOOK
077 702 8880